Cá phèn kho cay.

Cá kho Làng Đại Hoàng ngon nhất !

Cá kho Làng Đại Hoàng từ xưa là một trong những món ăn cổ truyền của người dân Hà Nam, giờ đây cá kho Làng Đại Hoàng còn là một trong những món ăn nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

Huong-dan-dat-ca-kho-ba-kien-tet

Trời mấy hôm nay từ nắng nóng bỗng chuyển sang se se lạnh. Vậy là cả nhà tôi ngồi nhớ cá đổng (Cá Phèn) kho cay.   

Vậy là ra chợ, thấy mớ cá Phèn còn tươi, mỗi con to chừng hai ba ngón tay áp lại, da lưng còn ửng hồng rất bắt mắt, nhờ bà hàng cá mau miệng, mau tay hốt chừng một ký, đem ngay về nhà.

phèn là loại cá nhiều vảy, nên đánh vảy thật kỹ, ngắt mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Ướp cá với chút mắm, muối, bột ngọt, dầu phụng, hành tỏi giã nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu mấy thứ cay xè: tiêu, ớt xanh, ớt bột. Ướp chừng nửa tiếng đồng hồ là có thể kho cá.

Cá phèn kho cay

phèn kho cay, một món cá kho rất kích thích vị giác đấy. Nếu muốn tăng thêm sự đầm đà cho bữa cơm thì bạn có thể thưởng thức thêm với món cá kho Đại Hoàng cực kì nổi tiếng nhé!

Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu phụng sôi chín tới, thả muỗng đường cát vào chờ ngả vàng, nhấc xuống xếp cá vào nồi, trút cả nước ướp cá vào. Cho thêm vài trái ớt sim đỏ vào nồi , rồi bắc lên bếp, để lửa riu riu. Đến chừng nồi cá đậm màu, vẫn còn xâm xấp nước sền sệt thì nhấc xuống. Để nguội hoàn toàn, lại bắc lên bếp, vặn lửa riu riu đun thêm chừng 5-10 phút để nước cá trong nồi cạn hẳn. Công đoạn này giúp con cá thấm gia vị và thịt cá săn cứng hơn.

Bới chén cơm trắng nóng hôi hổi, gắp con cá phèn kho, dùng muỗng vét thêm chút nước kho dính trong nồi, gắp luôn trái ớt sim đỏ chín mọng giờ đã chuyển sang màu đỏ trong vắt, là đã có thể thưởng thức món cá đổng kho cay ngon ngây ngất trong ngày gió lạnh…

Bạn có biết: cá trắm đen kho làng Vũ Đại

Hướng dẫn mua cá kho Hà Nam tại Hà Nội

Hiện nay cá kho Làng Vũ Đại đang là món ăn hấp dẫn và phổ biến khắp Việt Nam, chúng tôi có đại lý chính hiệu cá kho Làng Vũ Đại tại Hà Nội, bạn có thể mua cá Vũ Đại Hà Nam tại Hà Nội địa chỉ 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra bạn có thể mua hàng trên oàn quốc, chúng tôi sẽ vận chuyện đến tận tay người tiêu dùng.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tags: , , , , ,

Google+