Cá trê kho nghệ cực ngon.

Bảo quản cho món cá kho ngon nhất

Làm thế nào để bảo quản cho món cá kho làng Đại Hoàng được ngon và lâu hơn, Một đĩa cá kho ngon nhất vào mùa đông cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời

Với nguyên liệu là cá trê thì quả thực bất kì một món nào nấu lên cùng đều rất ngon bởi lẽ hịt cá trê rất thơm, ngon mà lại bổ. Là món ăn vô cùng được ưa chuộng. Sau đây http://cakhodaihoang.org/ xin gửi tới các bạn một số chia sẻ của một thính giả từ món cá trê kho nghệ vô cùng hấp dẫn!

Mùa mưa tới , cứ mấy món nào bắt cơm mà tốt cho sức khỏe là Em nấu thử. Món này nghĩ là con trai sẽ ăn, vì cá ngon, thấm, béo và thơm nghệ, nhưng không hề có vị khó chịu của nghệ. Thế mà con ăn vào miệng rồi nhả ra, lắc đầu nguậy nguậy, con lại chỉ cơm với thịt heo kho với măng 🙂 .

Món cá trê kho nghệ này, nhớ là ngày xưa các bà hay làm cho bà đẻ ăn , nhưng giờ thì chẳng cần bà đẻ hay bà gì cả, cũng ăn hết. Vì nó rất là tốt cho sức khỏe .Riêng Em kho thì sẽ kho rất nhiều nghệ, vì ăn miếng nghệ thấy ngon mà thơm, dẻo dẻo nữa.

Cá trê mua chọn con to, nhiều thịt một tí kho sẽ ngon hơn .

cá trê kho nghệ

Cá trê kho nghệ cực thơm ngon.

Nguyên Liêu: 

– Cá trê : 500 g

-nghệ  : 100 g

-sả, ớt : 100 g

Cách làm: 

  • Cá trê làm sạch nhớt, cắt lát kho vừa ăn.
  • Sả ớt băm nhuyễn.
  • Ướp cá với bột nghệ, nước mắm, hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, đường và 1 ít muối.
  • Cho dầu vào nồi đợi nóng, cho tiếp sả ớt vào đảo đều đến thơm vàng. Cho tiếp cá đã ướp sẵn vào, đợi tí cho cá săn lại thì cho nước vào.
  • Đun đến khi nước cá sệt lại là được

Chúc các bạn thành côn và có một món ngon tuyệt vời cho bữa ăn gia đình mình nhé!

Và nếu muốn, bạn cũng có thể tham khảo thêm món Cá nục kho cà dân dã vào sổ tay ẩm thực của mình nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tags: , , , ,

Google+