Thơm nức mũi cá cơm kho mỡ hành.

Bảo quản cho món cá kho ngon nhất

Làm thế nào để bảo quản cho món cá kho làng Đại Hoàng được ngon và lâu hơn, Một đĩa cá kho ngon nhất vào mùa đông cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời

Huong-dan-dat-ca-kho-ba-kien-tet

Cho cá kho ra đĩa, rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

Nguyên liệu:.

cá cơm

cơm, một loài cá rất phổ biến với chúng ta.

– 300gram cá cơm.
– 150gram mỡ gáy lợn.
– 50gram hành lá, hành, tỏi băm.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm knorr, nước mắm, nước màu dừa.

cá cơm kho mỡ hành

cơm kho mỡ hành, một món cá kho đơn giản, dễ làm chứ không quá cầu kì như cá kho đại hoàng (chi tiết) nổi tiếng. Nhưng vẫn rất ngon, rất hấp dẫn.

Thực hiện:

– Mỡ lợn rửa nước muối rồi rửa lại nước lạnh cho sạch sẽ, để ráo. Thái mỡ thành hạt lựu lớn. Cho mỡ vào chảo thắng cho ra bớt mỡ nước để sử dụng phần tóp mỡ.
cơm rửa sạch rồi để ráo. Ướp cá với 1/2 nước màu dừa, 1 thìa cà phê hạt nêm knorr, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, để khoảng 10 phút.
– Cho 1 thìa súp mỡ hành vào nồi, phi thơm hành, tỏi băm. Cho cá cơm vào đảo đều và nhẹ tay, rưới ít nước xăm xắp mặt cá. Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường rồi kho cá thêm 15 phút, cho tóp mỡ và hành lá thái khúc vào đảo đều, tắt bếp.

Mách nhỏ: cá kho Vũ Đại nổi tiếng

Món cá kho ngon nhất Hà Nam như thế nào !

Ở Hà Nam có một món cá kho rất đặc biệt, món cá kho đã được cha ông truyền lại bao nhiêu đời nay. Giờ đây món cá kho trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt. Món cá kho Hà Nam mang đậm đà bản sắc quê hương dân tộc, cùng chúng tôi khám phá món ăn ngon này ngay bây giờ .

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tags: , , , , ,

Google+