Cá kho làng Vũ Đại là món ăn như thế nào?

Cá kho Làng Đại Hoàng ngon nhất !

Cá kho Làng Đại Hoàng từ xưa là một trong những món ăn cổ truyền của người dân Hà Nam, giờ đây cá kho Làng Đại Hoàng còn là một trong những món ăn nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

Hiện nay món ăn cá kho làng Vũ Đại được rất nhiều người yêu thích và biết đến. Mặc dù có giá khá đắt đỏ, thế nhưng món ăn vẫn ngùn ngụt khách. Vậy món ăn cá kho làng Vũ Đại là món ăn như thế nào? Có sức hút ra sao mà lại được yêu thích đến vậy?

Bạn tham khảo nhiều chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cá kho truyền thống nức danh đất Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn có từ bao giờ?

Từ xa xưa, người dân làng Vũ Đại đã chế biến ra món cá trắm đen kho trong niêu đất thật lâu, thật mặn để đến hết tết cá vẫn thơm ngon. Điều đặc biệt của món cá này là cá kho rất kỹ, để khi ăn không phải bỏ đi bất kỳ một nguyên liệu gì, kể cả xương cá. Sau đó, theo thời gian, món ăn được truyền từ đời này qua đời khác. Đến nay, món ăn trở thành đặc sản lừng danh của cả nước.

Để món ăn ngày một hợp khẩu vị người ẩm thực hơn, các nghệ nhân kho cá trong làng đã chế biến món ăn nhạt hơn, thơm ngon hơn. Chính hương vị truyền thống này là điều tạo ra sức hút cho món ăn cá kho làng Vũ Đại.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn đã có từ xa xưa

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn đã có từ xa xưa

Cá kho làng Vũ Đại có mặt trên thị trường từ bao giờ

Việc đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường, để từ một món ăn truyền thống trở thành món ăn nổi tiếng cả trong và ngoài nước thì quả thực là một câu chuyện dài. Câu chuyện này phải được bắt nguồn từ chàng kỹ sư trẻ bỏ nghề để đi theo tiếng gọi đam mê ẩm thực quê hương. Đó là anh Nguyễn Bá Toàn – Giám đốc của công ty Đặc sản Việt Nam (DASAVINA)– người quyết tâm đưa món cá kho làng Vũ Đại đến với tất cả người tiêu dùng. Trải qua những năm tháng khó khăn, anh đã đưa thành công món ăn này ra đến với thị trường, vươn xa hơn nữa khi anh đưa món cá kho này ra ngoài thế giới. Hiện nay, công ty của anh DASAVINA trở thành thương hiệu nổi tiếng, đại diện hàng đầu cho món ăn cá kho làng Vũ Đại này. Như vậy, chỉ đến khi anh Toàn đưa món cá kho này đi ra khỏi khuôn khổ bó hẹp làng Nhân Hậu, thì món cá kho này mới được nhiều người biết đến với thương hiệu cá kho Bá Kiến.

DASAVINA là đơn vị đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường

DASAVINA là đơn vị đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường

Mách bạn: Giá cá kho làng Vũ Đại >> Xem thêm

Cá kho làng Vũ Đại có hương vị như thế nào?

Khi nói về hương vị của món ăn cá kho làng Vũ Đại, 1 thực khách khi thưởng thức xong nhận xét như thế này: Cá ăn rất đặc biệt, dù chỉ thưởng thức 1 chút ít nhưng vẫn đọng lại trong cổ họng cái béo ngậy, ngọt và thơm. Nên khi đã ăn 1 miếng lại muốn ăn miếng tiếp theo.

Cá kho suốt 12 đến 20 tiếng đồng hồ, nên xương cá nhừ ăn được hết, thịt cá chắc và quánh. Mùi thơm của các gia vị hòa quyện với nhau vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được cả người già và trẻ nhỏ yêu thích. Trên mâm cơm nóng, có đĩa có kho làng Vũ Đại quả thực không còn gì tuyệt vời bằng.

Cá kho làng Vũ Đại có hương vị thơm ngon

Cá kho làng Vũ Đại có hương vị thơm ngon

Hiện nay, bạn có thể hoàn toàn mua được niêu cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội, đảm bảo uy tín, đúng chuẩn hương vị Hà Nam của công ty DASAVINA.

 

Bí quyết làm món cá kho làng Vũ Đại cổ truyền ngon như chính hiệu

Cá kho làng Vũ Đại ngon thì bất kỳ ai cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm theo được. Để làm món cá kho làng Vũ Đại ngon tuyệt bạn có thể thực hiện theo các bước tại đây : cách làm món cá kho Làng Vũ Đại . Khám phá để thực hiện món cá kho ngon nhất ngay bây giờ nhé !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tags: , , ,

Google+