Cá kho Bá Kiến làng Vũ Đại vươn ra thế giới

Cá kho Làng Đại Hoàng ngon nhất !

Cá kho Làng Đại Hoàng từ xưa là một trong những món ăn cổ truyền của người dân Hà Nam, giờ đây cá kho Làng Đại Hoàng còn là một trong những món ăn nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

Nếu khi xưa nhân vật Chí Phèo, Thị Nở, Lão Hạc, Bá Kiến,… giúp làng Vũ Đại trở thành truyền thuyết nức danh cả nước, thì hiện nay món ăn đặc sản cá kho Bá Kiến giúp làng Vũ Đại vượt ra khỏi bên giới, đi sang các nước trên thế giới, trở thành món ăn đại diện cho nền ẩm thực Việt.

Từ những nguyên liệu đồng quê dân dã, quen thuộc ngay trong vườn nhà: chanh, ớt cay, gừng, riềng, tỏi, cá trắm đen, dừa quả, mía đen,… những người dân làng quê nghèo đã sáng tạo ra món ăn cá kho Bá Kiến vô cùng thơm ngon độc đáo. Hương vị tuyệt vời này của món ăn đã chinh phục được tấc cả những người ẩm thực ở cả trong và ngoài nước. Giúp món cá kho Bá Kiến trở thành món ăn cá kho đầu tiên của khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương được cả thế giới công nhận. Để có được niềm tự hào này, là cả một câu chuyện dài hấp dẫn, là người tạo lên câu chuyện lại là chàng trai trẻ bỏ nghề kỹ sư xây dựng. Chúng ta hãy cùng xem lại câu truyện cổ tích đời thường này qua chương trình phát trực tiếp của VTV1.

Món cá kho ngon nhất Hà Nam như thế nào !

Ở Hà Nam có một món cá kho rất đặc biệt, món cá kho đã được cha ông truyền lại bao nhiêu đời nay. Giờ đây món cá kho trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết của người dân Việt. Món cá kho Hà Nam mang đậm đà bản sắc quê hương dân tộc, cùng chúng tôi khám phá món ăn ngon này ngay bây giờ .

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Tags: , , ,

Google+